(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Toạ đàm khoa học: Randomized Controlled Trials (RCTs) as a tool for understanding the development policies and programs

Chiều ngày 25/03/2024 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chương trình Đào tạo Tiến sỹ bằng Tiếng Anh (E-PhD) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề“Randomized Controlled Trials (RCTs) as a tool for understanding the development policies and programs

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham gia buổi toạ đàm về phía khách mời: Giáo sư Asad Islam – Giám đốc, Trung tâm Kinh tế Phát triển và Bền vững (CDES); Giáo sư, Khoa Kinh tế Trường Kinh doanh Monash, Đại học Monash. Về phía ban chuyên môn Chương trình E-PHD có PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng – Viện PTBV và các nghiên cứu sinh của chương trình tiếng Anh và tiếng Việt, cùng các đại biểu có quan tâm tham dự.

Mở đầu buổi Toạ đàm PGS.TS Bạch Ngọc Thắng chào mừng và cảm ơn khách mời, các Thầy Cô và các NCS đang học chương trình tiến sĩ và những người có quan tâm đã tham dự buổi Toạ đàm. Và giới thiệu về diễn giả: GS. Asad Islam là Giám đốc Trung tâm Kinh tế Phát triển và Bền vững (CDES) và Giáo sư Kinh tế tại Đại học Monash, đồng thời là Giáo sư liên kết tại J-PAL, MIT. Ông là Điều tra viên trưởng của Trung tâm Xuất sắc ARC về Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ (CEVAW). Nghiên cứu của ông sử dụng việc tiến hành nghiên cứu thực địa, sử dụng các phương pháp như RCT để đánh giá hiệu quả của các chính sách và chương trình. Ông đã công bố rộng rãi trên các tạp chí kinh tế hàng đầu và các tạp chí liên quan.

 

Giáo sư Asad Islam chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu

Tại buổi toạ đàm, GS. Asad Islam sẽ đề cập đến tầm quan trọng của Thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng (RCT) như một phương pháp quan trọng để đánh giá các chương trình và chính sách. Những hiểu biết thực tế về việc triển khai RCT sẽ được thảo luận, rút ​​ra từ kinh nghiệm sâu rộng của Giáo sư Asad Islam trong việc thực hiện RCT trong các vấn đề và bối cảnh khác nhau. Buổi nói chuyện này nhằm mục đích cung cấp hướng dẫn có giá trị về việc bắt đầu các thí nghiệm thực địa của riêng bạn, nhấn mạnh những cân nhắc cần thiết cho sinh viên, nhà nghiên cứu, người thực hành và nhà hoạch định chính sách khi thiết kế RCT để đánh giá các chính sách và chương trình khác nhau.

Kết thúc buổi toạ đàm, thay mặt chương trình Đào tạo Tiến sĩ bằng Tiếng Anh, PGS.TS Bạch Ngọc Thắng gửi lời cảm ơn tới diễn giả đã dành thời gian đến trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu. Buổi toạ đàm đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các NCS và đại biểu quan tâm.

Buổi tọa đàm khoa học này là hoạt động thường kỳ nằm trong chuỗi các buổi tọa đàm thuộc chương trình đào tạo Tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm qua. Mục tiêu của chuỗi tọa đàm là hướng đến các nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu trẻ, và giảng viên quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu kinh tế, kinh doanh, quản lý và các lĩnh vực liên ngành khác trong khoa học xã hội. Chuỗi tọa đàm này là nền tảng cho giảng viên và các nhà nghiên cứu trao đổi ý tưởng, kết nối và cộng tác nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm

Bài và Ảnh: Viện phát triển bền vững

 

 

 

.