(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Khóa bồi dưỡng: “Thực hành có trách nhiệm và Rà soát quyền con người cho doanh nghiệp Nhật Bản và chuỗi cung ứng”

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Thực hành có trách nhiệm và Rà soát Quyền con người dành cho Doanh nghiệp Nhật Bản và chuỗi cung ứng” tại Bắc Ninh trong thời gian 2 ngày: 30 và 31 tháng 8 năm 2022.


Quang cảnh
Khoá đào tạo

Tham dự khoá đào tạo, về phía UNDP có bà Bùi Thu Hiền– cán bộ, chuyên gia phân tích luật và chính sách của UNDP; Đại điện đại sứ quán Nhật bản có ông OTA Yuki-hiro-bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Lê Quang Cảnh – Phó Viện trưởng Viện Phát triển bền vững; và các giảng viên của chương trình đến từ UNDP, Trường đại học KTQD, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Học viện Ngân hàng, phân viện Bắc Ninh có bà Thanh Kim Huệ, giám đốc Học viện Ngân hàng-Phân viện Bắc Ninh 48 học viên.

Bà Bùi Thu Hiền– cán bộ, chuyên gia phân tích luật và chính sách của UNDP phát biểu

Đại điện đại sứ quán Nhật bản có ông OTA Yuki-hiro-bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam.

PGS.TS Lê Quang Cảnh – Phó Viện trưởng Viện Phát triển bền vững phát biểu.

Khóa bồi dưỡng giúp nâng cao năng lực và tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm cho các công ty Nhật Bản và chuỗi cung ứng, thảo luận về những thử thách chung, rủi ro, cũng như các giải pháp thúc đẩy và tôn trọng quyền con người trong hoạt động kinh doanh. Cũng trong khóa buổi tập huấn, học viên cũng có cơ hội tham gia các buổi tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của UNDP về các Nguyên tắc Hướng dẫn của Liên hợp quốc về Kinh doanh và Quyền con người (UNGPs) cũng như rà soát quyền con người.

Sau hai ngày học tập trao đổi, học viên đã có cơ hội tiếp cận về kinh doanh có trách nhiệm, cũng như quy trình rà soát quyền con người. Thông qua đó, các học viên có thể cảm nhận, hiểu và vận dụng các hướng dẫn trong các tình huống cụ thể của doanh nghiệp. Khóa bồi dưỡng cũng nhằm tạo ra cơ hội học hỏi lẫn nhau cho các doanh nghiệp Nhật Bản và chuỗi cung ứng để thảo luận những thách thức và rủi ro chung cũng như các giải pháp thúc đẩy, tôn trọng quyền con người trong hoạt động kinh doanh.

Khóa bồi dưỡng này góp phần nâng cao nhận thức về kinh doanh có trách nhiệm đối với xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp. Đây là cơ sở cần thiết cho việc thúc đẩy Chương trình hành động quốc gia về kinh doanh có trách nhiệm ở Việt Nam và hướng tới thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững ViệtNam.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng và hoạt động của khóa học

Giảng  viên và học viên chụp ảnh lưu niệm


Bài và ảnh: Viện PTBV