(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Tọa đàm về “Công bố trên tạp chí quốc tế”

Chiều ngày 11/01/2024, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra tọa đàm về “Công bố trên tạp chí quốc tế” do Chương trình EPhD và Viện Sau Đại học phối hợp tổ chức

Buổi toạ đàm diễn ra với mục tiêu hỗ trợ và thúc đẩy nghiên cứu sinh (NCS) công bố trên các tạp chí quốc tế.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự buổi toạ đàm, về phía đại biểu các diễn giả chính có GS.TS Douglas Cumming, ĐH Atlantic Florida, Mỹ; GS.TS Ellie Chappel – ĐH Công nghệ Queensland, Úc; TS. Lien Duong – Phó Chủ tịch Hội Học giả & Chuyên gia Việt Australia (VASEA); GS. Grantley Taylor, ĐH Curtin, Úc. PGS.TS Trương Thu Phương – ĐH Victoria (Wellington), New Zealand. PGS.TS Nguyễn Cường – Giám đốc Chương trình Fintech và Quản lý Đầu tư, Đại học Lincoln, New Zealand.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bạch Ngọc Thắng – Viện Phát triển Bền vững; TS. Nguyễn Xuân Thắng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; GS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Viện Phát triển Bền vững, TS. Đinh Lê Hải Hà – Phó Viện trưởng Viện Thương Mai và Kinh tế Quốc tế, TS. Hoàng Việt Huy – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài trường cùng các NCS

PGS.TS Bạch Ngọc Thắng – phát biểu

Buổi tọa đàm diễn ra theo hình thức bàn tròn, các diễn giả cùng chia sẻ những nội dung liên quan tới xuất bản và trả lời bất cứ câu hỏi liên quan nào của những người tham dự. Buổi toạ đàm tạo cơ hội cho các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh trong ngành gặp gỡ, giao lưu với các đại biểu trong nước và quốc tế nhằm phát triển mạng lưới và cơ hội hợp tác nghiên cứu.

Các diễn giả trình bày tham luận tại toạ đàm

Sau nội dung chia sẻ của diễn giả, các đại biểu, các nghiên cứu sinh đã tham gia phát biểu, thảo luận rất cởi mở.

Kết thúc buổi toạ đàm, thay mặt ban tổ chức chương trình Đào tạo Tiến sĩ TS. Nguyễn Xuân Thắng và PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng đã tặng quà tới các vị đại biểu, các diễn giả và gửi lời cảm ơn tới diễn giả đã dành thời gian đến trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Buổi toạ đàm đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các NCS và đại biểu quan tâm . 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Viện PTBV