(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Toạ đàm khoa học: Chiến lược để nghiên cứu thành công

Nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh (E-PHD). Chiều ngày 12/06/2023, Viện Phát triển bền vững, Trường đại học Kinh tế Quốc dân, đã tổ chức Tọa đàm khoa học với tựa đề: “Chiến lược để nghiên cứu thành công”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham gia buổi toạ đàm về phía khách mời: là TS.Vijay R. Kannan – Trưởng phòng Quản lý, Trường Kinh doanh Jon M. Huntsman, Đại học Bang Utah. Về phía ban chuyên môn Chương trình E-PHD có PGS.TS. Lê Quang Cảnh – Thường trực Ban Chuyên môn; các thành viên của Ban Chuyên môn: GS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng – Viện PTBV, và các nghiên cứu sinh của chương trình tiếng Anh và tiếng Việt, cùng các đại biểu có quan tâm tham dự.

PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng điều phối tọa đàm

Mở đầu buổi Toạ đàm PGS.TS Bạch Ngọc Thắng chào mừng và cảm ơn khác mời, các Thầy Cô và các NCS đang học chương trình tiến sĩ và những người có quan tâm đã tham dự buổi Toạ đàm. Sau đó PGS Thắng giới thiệu về diễn giả – TS.Vijay R. Kannan và lĩnh vực quan tâm của ông, với hơn ba mươi năm sự nghiệp học thuật, Vijay Kannan đã đóng nhiều vai trò bao gồm học giả, cố vấn, biên tập viên và lãnh đạo học thuật.

TS.Vijay R. Kannan chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu và công bố quốc tế

Tại buổi toạ đàm, TS. Vijay R. Kannan đã chia sẻ về nghiên cứu và công bố quốc tế, và những hiểu biết sâu sắc về cách quản lý quy trình nghiên cứu, phát triển chiến lược xuất bản thành công, điều hướng đánh giá ngang hàng và vị trí để thành công trong việc xin học bổng.

Giáo sư Kannan là tác giả của hơn 40 bài báo được giới thiệu trên tạp chí về hoạt động/quản lý chuỗi cung ứng và là biên tập viên của các cuốn sách về Kinh doanh Quốc tế và Quản lý Chiến lược. Công trình của ông đã được trích dẫn hơn 7.500 lần và có chỉ số H trên 30. Ông từng là biên tập viên của Tạp chí Khoa học Quyết định về Giáo dục Đổi mới, một trong những tạp chí hàng đầu về giáo dục quản lý, và là Phó Tổng biên tập của Tạp chí Khoa học Quyết định. và Tạp chí Quản lý chuỗi cung ứng. Giáo sư Kannan là Cựu Chủ tịch của Viện Khoa học Quyết định (DSI), một tổ chức học thuật với hơn 2.500 thành viên trên toàn thế giới.

NCS đặt câu hỏi tại toạ đàm

Sau nội dung chia sẻ của diễn giả, với những lời khuyên, “bí quyết nghề nghiệp” đã được diễn giả đưa ra với nhiều ví dụ cụ thể, các đại biểu, các nghiên cứu sinh đã tham gia phát biểu, thảo luận rất cởi mở với diễn giả.

PGS.TS. Lê Quang Cảnh tặng quà cảm ơn TS.Vijay R. Kannan

Kết thúc buổi toạ đàm, thay mặt chương trình Đào tạo Tiến sĩ bằng Tiếng Anh, PGS.TS Lê Quang Cảnh gửi lời cảm ơn tới TS.Vijay R. Kannan, cảm ơn Ông đã dành thời gian đến trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Buổi toạ đàm đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các NCS và đại biểu quan tâm.

Buổi tọa đàm khoa học này là hoạt động thường kỳ nằm trong chuỗi các buổi tọa đàm thuộc chương trình đào tạo Tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm qua. Mục tiêu của chuỗi tọa đàm là hướng đến các nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu trẻ, và giảng viên quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu kinh tế, kinh doanh, quản lý và các lĩnh vực liên ngành khác trong khoa học xã hội. Chuỗi tọa đàm này là nền tảng cho giảng viên và các nhà nghiên cứu trao đổi ý tưởng, kết nối và cộng tác nghiên cứu.

 Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Bài và Ảnh: Viện phát triển bền vững