(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Seminar: Targeted Scholarship for Higher Education and Academic Performance: Evidence from Indonesia

­Chiều ngày 29/9/2023, Chương trình Đào tạo Tiến sỹ bằng Tiếng Anh (E-PhD), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đềTargeted Scholarship for Higher Education and Academic Performance: Evidence from Indonesia”


Quang cảnh buổi Seminar

Tham dự buổi toạ đàm về phía khách mời có PGS. Tri MulyaningsihKhoa Kinh tế, Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Đại học Sebelas Maret, Surakarta, Indonesia. Về phía ban chuyên môn Chương trình E-PHD có PGS.TS. Lê Quang Cảnh – Thường trực Ban Chuyên môn; các thành viên của Ban Chuyên môn: PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng – Viện PTBV và các nghiên cứu sinh của chương trình tiếng Anh và tiếng Việt, cùng các đại biểu có quan tâm tham dự.

Buổi chia sẻ nằm trong chuỗi các buổi tọa đàm thuộc chương trình đào tạo Tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hướng đến các nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu trẻ, và giảng viên quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu kinh tế, kinh doanh, quản lý và các lĩnh vực liên ngành khác trong khoa học xã hội. Chuỗi tọa đàm này là nền tảng cho giảng viên và các nhà nghiên cứu trao đổi ý tưởng, kết nối và cộng tác nghiên cứu.

Diễn giả PGS. Tri Mulyaningsih – Khoa Kinh tế, Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Đại học Sebelas Maret, Surakarta, Indonesia trình bày

Thông qua buổi seminar, diễn giả đã chia sẻ bài viết đã được đăng trên Tạp chí Quốc tế về Phát triển Giáo dục.Bài viết này nghiên cứu tác động của một chương trình học bổng quy mô lớn được chính phủ Indonesia giới thiệu vào năm 2010 nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên nghèo. Các nghiên cứu trước đây tập trung vào các nước phát triển và tìm thấy những tác động không rõ ràng của hỗ trợ tài chính đối với sự kiên trì và tuyển sinh, tuy nhiên lại có ít bằng chứng hơn về trợ cấp và kết quả học tập. Bằng cách sử dụng dữ liệu hành chính từ một trường đại học công lập lớn ở Indonesia, nghiên cứu này ước tính tác động có thể có của học bổng đối với kết quả học tập của sinh viên trong trường đại học. Sử dụng các phương pháp đối sánh chính xác (CEM) có tính đến các tiêu chí lựa chọn được sử dụng để phân bổ học bổng, chúng tôi thấy rằng học bổng có mối liên hệ tích cực với kết quả học tập của sinh viên về mặt điểm trung bình. Hơn nữa, chúng tôi thấy rằng những mối liên hệ tích cực này mạnh mẽ nhất đối với nhóm kém thuận lợi nhất về thu nhập gia đình.

Sau nội dung chia sẻ của diễn giả, các đại biểu, các nghiên cứu sinh đã tham gia phát biểu, thảo luận rất cởi mở.

PGS.TS. Lê Quang Cảnh tặng quà cảm ơn PGS. Tri Mulyaningsih – Khoa Kinh tế, Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Đại học Sebelas Maret, Surakarta, Indonesia

Kết thúc buổi toạ đàm, thay mặt chương trình Đào tạo Tiến sĩ bằng Tiếng Anh, PGS.TS Lê Quang Cảnh gửi lời cảm ơn tới diễn giả đã dành thờigianđến trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Buổi toạ đàm đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các NCS và đại biểu quan tâm.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Bài và ảnh: Viện PTBV