(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Seminar: How Politically Willed and Politically Skilled Leaders Use Humor to Engender Follower Affect

Chiều ngày 5/10/2023, Chương trình Đào tạo Tiến sỹ bằng Tiếng Anh (E-PhD), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đềHow Politically Willed and Politically Skilled Leaders Use Humor to Engender Follower Affect”.

Quang cảnh buổi Seminar

Tham dự buổi toạ đàm về phía khách mời có các Thầy/Cô đến từ Trường Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế tại Đại học Bang Boise gồm: TS. Liam Maher – là Trợ lý giáo sư về Quản lý; PGS.TS. Timothy C Dunne – Trưởng khoa chương trình MBA Điều hành cao cấp; PGS.TS. David Hunt – Trưởng khoa Marketing; PGS.TS. Nancy K. Napier – Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế. Về phía ban chuyên môn Chương trình E-PHD có GS.TS.Nguyễn Thị Tuyết Mai,  PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng – Viện PTBV, cùng các đại biểu và các nghiên cứu sinh của chương trình tiếng Anh có quan tâm tham dự.


Diễn giả TS. Liam Maher, Trường Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế, Đại học Bang Boise

Thông qua buổi seminar, diễn giả đã chia sẻ Mục đích của cuộc điều tra này là kiểm tra xem các nhà lãnh đạo có ý chí chính trị và kỹ năng chính trị sử dụng sự hài hước ở nơi làm việc để gây ảnh hưởng đến cấp dưới như thế nào. Cụ thể, nghiên cứu rút ra từ khuôn khổ siêu lý thuyết về kỹ năng chính trị và ý chí chính trị (Maher và cộng sự, 2021) để xem xét các khía cạnh của ý chí chính trị của người lãnh đạo (tức là tư lợi và nhân từ) và kỹ năng chính trị của người lãnh đạo (tức là xã hội). Sự sắc sảo, ảnh hưởng giữa các cá nhân, khả năng kết nối và sự chân thành rõ ràng) tác động đến việc lựa chọn và tính hiệu quả của các phong cách hài hước của nhà lãnh đạo (tức là liên kết, tự nâng cao, hung hăng và tự đánh bại), liên quan đến thứ hạng cấp dưới của ảnh hưởng đến nhà lãnh đạo. Mô hình của đề tài được lấy mẫu gồm 169 cấp dưới được lồng trong 143 nhà lãnh đạo. Họ nhận thấy sự ủng hộ hỗn hợp cho mô hình của mình, vì các khía cạnh chính trị sẽ dự đoán việc sử dụng phong cách hài hước, tác động đến thứ hạng cấp dưới của người lãnh đạo. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy kỹ năng chính trị của nhà lãnh đạo đóng nhiều vai trò trong việc lựa chọn hoặc truyền tải sự hài hước, điều này trái ngược với các định đề lý thuyết của chúng tôi. Phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng những người theo dõi thích người lãnh đạo của họ phụ thuộc vào động cơ chính trị và sự lựa chọn tính hài hước của họ.

Sau nội dung chia sẻ của diễn giả, các đại biểu, các nghiên cứu sinh đã tham gia phát biểu, thảo luận rất cởi mở.

Kết thúc buổi toạ đàm, thay mặt chương trình Đào tạo Tiến sĩ bằng Tiếng Anh, GS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai và PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng đã tặng quà tới các vị đại biểu, các diễn giả đến từ Đại học Bang Boise và gửi lời cảm ơn tới diễn giả đã dành thời gian đến trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Buổi toạ đàm đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các NCS và đại biểu quan tâm.

Một số hình ảnh tại chương trình:Bài và ảnh: Viện PTBV