(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Seminar: An Empirical Comparison of the Extended Parallel Process Model with the Terror Management Health Model

Chiều ngày 5/10/2023, Chương trình Đào tạo Tiến sỹ bằng Tiếng Anh (E-PhD), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đềAn Empirical Comparison of the Extended Parallel Process Model with the Terror Management Health Model”.

Quang cảnh buổi Seminar

Tham dự buổi toạ đàm về phía khách mời có các Thầy/Cô đến từ Trường Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế tại Đại học Bang Boise gồm: TS. Liam Maher – là Trợ lý giáo sư về Quản lý; PGS.TS. Timothy C Dunne – Trưởng khoa chương trình MBA Điều hành cao cấp; PGS.TS. David Hunt – Trưởng khoa Marketing; PGS.TS. Nancy K. Napier – Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế. Về phía ban chuyên môn Chương trình E-PHD có GS.TS.Nguyễn Thị Tuyết Mai,  PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng – Viện PTBV, cùng các đại biểu và các nghiên cứu sinh của chương trình tiếng Anh có quan tâm tham dự.


Diễn giả
trình bày PGS.TS. David Hunt – Trưởng khoa Marketing, Đại học bang Boise

Thông qua buổi toạ đàm, diễn giả đã chia sẻ về cách thực hiện nghiên cứu, với nội dung nghiên cứu trên, họ đã so sánh hai mô hình tâm lý giải thích cách mọi người phản ứng với các chiến dịch nâng cao sức khỏe dựa trên nỗi sợ hãi. Mô hình quy trình song song mở rộng được thiết lập tốt dự đoán rằng khi đối mặt với một thông điệp gây sợ hãi, khán giả sẽ đánh giá năng lực bản thân của họ trong việc thực hiện hành động được đề xuất cũng như hiệu quả của hành động được đề xuất. Tiếp theo, việc đánh giá hiệu quả được cân nhắc dựa trên mức độ sợ hãi được cảm nhận và mức độ liên quan của mối đe dọa đối với hoàn cảnh cá nhân của một người để xác định phản ứng trước mối đe dọa. Mô hình y tế quản lý khủng hoảng được phát triển gần đây cho biết nỗi sợ chết là một trường hợp đặc biệt. Khi đối mặt với một thông điệp gây sợ hãi sử dụng mối đe dọa về cái chết, mọi người có thể bám vào những thế giới quan mang lại cho họ lòng tự trọng. Như vậy, khả năng phòng thủ do nỗi sợ chết gây ra không phải để đáp ứng với mức độ nhận thức được mối đe dọa mà là bản chất định tính của mối đe dọa. Việc bảo vệ thế giới quan này có thể tạo ra những phản ứng không mong muốn trước những lời kêu gọi sợ hãi chứa đựng nỗi sợ chết. Kết quả từ một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng mô hình đã được thiết lập giải thích hành vi của con người đối với các thông điệp liên quan đến sức khỏe sử dụng các mối đe dọa với hậu quả không gây tử vong nhưng mô hình sức khỏe quản lý khủng hoảng phù hợp hơn để dự đoán hành vi cho các thông điệp sử dụng mối đe dọa tử vong.

Sau nội dung chia sẻ của diễn giả, các đại biểu, các nghiên cứu sinh đã tham gia phát biểu, thảo luận rất cởi mở.

Kết thúc buổi toạ đàm, thay mặt chương trình Đào tạo Tiến sĩ bằng Tiếng Anh, GS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai và PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng đã tặng quà tới các vị đại biểu, các diễn giả đến từ Đại học Bang Boise và gửi lời cảm ơn tới diễn giả đã dành thời gian đến trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Buổi toạ đàm đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các NCS và đại biểu quan tâm.

Một số hình ảnh tại chương trình:


Bài và ảnh: Viện PTBV