(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

“Phụ nữ NEU – Xinh đẹp, thành công và hạnh phúc”!

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 18/10/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chương trình giao lưu “Gặp gỡ tháng 10” với chủ đề “Phụ nữ NEU – Xinh đẹp, thành công và hạnh phúc”! nhằm mang tới cho các nữ cán bộ, giảng viên của Trường một ngày hội đầm ấm và ý nghĩa.

Quang cảnh tại buổi giao lưu

Tham dự chương trình, về phía khách mời ngoài trường có PGS.TS Trần Thu Hương – Trưởng bộ môn Tâm lý học lâm sàng, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Nữ công Công đoàn trường, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, toàn thể nữ cán bộ, viên chức và giảng viên trong toàn trường.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm là ngày đất nước, xã hội ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của các bà, các mẹ, các cô, các chị, các em – những người Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đó cũng là ngày tôn vinh những đóng góp to lớn mà người Phụ nữ vẫn hằng ngày âm thầm cống hiến cho đất nước, gia đình và xã hội; là ngày khẳng định vai trò, vị trí và công lao của người Phụ nữ trong xã hội, thể hiện sự ghi nhận, quan tâm của xã hội, tạo nguồn sức mạnh để họ phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống, phát huy hết tài năng và vai trò của mình.

Đối với nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngày 20/10 chính là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của Phụ nữ trong nhiều lĩnh vực từ đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học đến quản trị.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người Phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Chia sẻ tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, điều kỳ diệu nhất mà nhân loại có được chính là những người Phụ nữ. Họ đem lại sự sống, đem lại tình yêu cho cuộc sống của chúng ta. Đến với ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Giáo sư Hiệu trưởng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp cùng những bó hoa tươi thắm nhất đến tập thể nữ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường, đồng thời mong muốn muốn nữ cán bộ, giảng viên, sinh viên sẽ có những ngày tháng 10 thật hạnh phúc, ấm áp, luôn được yêu thương, trân trọng và thành công.

PGS.TS Trần Thu Hương – Trưởng bộ môn Tâm lý học lâm sàng, Khoa Tâm lý học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Cũng tại chương trình, một vị khách mời đặc biệt đã đến giao lưu, chia sẻ, giúp các nữ cán bộ, giảng viên cũng như các đại biểu có mặt tại chương trình cảm nhận những cung bậc khác nhau của tâm lý và cuộc sống qua chủ đề: “Sức khoẻ, vẻ đẹp và cảm nhận hạnh phúc” do PGS.TS Trần Thu Hương – Trưởng bộ môn Tâm lý học lâm sàng, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Buổi giao lưu đã tạo được không khí sôi nổi, vui tươi, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần, thúc đẩy nữ cán bộ, giảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thực hiện tốt các kế hoạch cũng như đồng hành cùng sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông