(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Đại, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (chương trình tiến sĩ bằng tiếng Anh) đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ

Ngày 30/10/2023, Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Đại, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (chương trình tiến sỹ bằng tiếng Anh) với đề tài luận án: “An investigation into the logic of artisan product innovation: An institutional logics perspective”.

Luận án tiến sỹ được hướng dẫn khoa học bởi GS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và TS. Nguyễn Quỳnh Hoa – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Buổi lễ có sự tham gia của các thành viên Hội đồng, trong đó gồm PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng, TS. Nguyễn Hoài Nam, PGS.TS. Lê Thái Phong, PGS. TS. Lê Ba Phong, TS. Trần Huy Đức và PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của giảng viên hướng dẫn, cơ quan công tác, bạn bè, người thân của nghiên cứu sinh.

Dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Thành Hiếu – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Nguyễn Văn Đại trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả học tập, nghiên cứu và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Chủ tịch Hội đồng

Tiếp đó, NCS Nguyễn Văn Đại đã trình bày những kết quả nghiên cứu đạt được của luận án trước Hội đồng.

 

NCS. Nguyễn Văn Đại trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng

Trong đề tài luận án tiến sĩ của mình, NCS Nguyễn Văn Đại đã nghiên cứu về các logic trong đổi mới sản phẩm thủ công. Qua nghiên cứu, luận án đã có những đóng góp về lý thuyết và thực tiễn. Theo đó, luận án đã khái quát hóa cơ chế ảnh hưởng của logic thể chế lên đổi mới sản phẩm thủ công và đề xuất mô hình lý thuyết về cơ chế này. Luận án cũng đưa ra những hàm ý cho sự thay đổi về chính sách đối với sản phẩm thủ công và lĩnh vực thủ công ở Việt Nam.

Những kết quả chính của luận án đã được công bố trong 02 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế trong danh mục ISI/Scopus (01 bài trên tạp chí SSCI và 01 bài trên tạp chí ESCI).

NCS. Nguyễn Văn Đại và các thành viên Hội đồng

Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng, luận án phản ánh quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc của NCS Nguyễn Văn Đại. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Sau khi thảo luận, Hội đồng chấm luận án đã tiến hành họp kín, với kết quả 7/7 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành. PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu thay mặt Hội đồng chúc mừng NCS Nguyễn Văn Đại đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ.

Trước khi kết thúc buổi lễ, NCS Nguyễn Văn Đại đã phát biểu gửi lời tri ân tới Viện Sau Đại học, Viện PTBV, giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình vì đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ và tạo điều kiện tốt nhất để NCS có thể bảo vệ luận án thành công và đạt được học vị tiến sĩ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

NCS. Nguyễn Văn Đại và Giảng viên hướng dẫn

 NCS. Nguyễn Văn Đại chụp ảnh cùng các Thầy/Cô, đồng nghiệp, gia đình

Bài và ảnh: Viện PTBV