(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Gặp mặt tri ân nhân kỷ 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, sáng ngày 20/11/2023 Viện phát triển Bền vững, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ gặp mặt tri ân các thế hệ giảng viên, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Quang cảnh tại buổi gặp mặt

Năm nào cũng vậy, Tháng 11 về! Với cái se lạnh đầu mùa, từng cơn gió lạnh phảng phất khiến người ta muốn chậm lại một chút để cảm nhận mọi thứ rõ ràng hơn. Tháng 11 – tháng làm cầu nối đưa lời tri ân chân thành đến với những người lái đò tận tụy đã đưa từng thế hệ học trò cập bến bờ tri thức.

Tới dự có các thầy Cô: TS. Nguyễn Xuân Thắng – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo Sau đại học, PGS.TS. Nguyễn Vũ Hùng, TS. Đinh Lê Hải Hà – Phó Viện trưởng Viện Thương Mại và Kinh tế Quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Công Thành – Khoa MT Đô thị và Biến đổi khí hậu, TS. Phạm Lan Hương – Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên. Về phía Viện Phát triển Bền vững: PGS.TS. Lê Quang Cảnh – Viện trưởng, GS.TS. Nguyễn Tuyết Mai, PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng và toàn thể giảng viên, viên chức, cùng các bạn nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh các khoá.

Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay vẫn là biểu tượng cao quý của trí tuệ và tài năng. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Cách đây 41 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của những người làm công tác giáo dục, là ngày để xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô.

Tại buổi gặp mặt, các Thầy cô giảng viên, và các bạn nghiên cứu sinh chia sẻ các câu chuyện trong quá trình học tập, công tác hiện tại và cuộc sống hàng ngày. Sau đó các NCS cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các Thầy Cô giáo của Viện Đào tạo Sau đại học và Các Thầy Cô Viện Phát triển bền vững đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các NCS trong suốt quá trình học tập. Hy vọng các Thầy Cô luôn là người tiếp lửa cho các NCS các khoá tiếp theo.

Tân TS. Nguyễn Văn Đại – EPhD khoá 4 gửi lời chúc mừng đến các Thầy Cô

PGS.TS. Nguyễn Vũ Hùng gửi gắm các NCS hiện tại và các tân Tiến Sĩ tầm nhìn của chương trình Tiến sỹ bằng tiếng Anh là hội nhập và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, mong rằng các thế hệ NCS luôn giữ vững được truyền thống mà các thầy cô đã gầy công xây dựng.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Hùng có đôi lời gửi gắm đến các NCS

Viện trưởng Viện phát triển bền vững, PGS.TS. Lê Quang Cảnh chia sẻ với các NCS là điều quan trọng nhất đó là luôn giữ được tâm thế, động lực trong quá trình nghiên cứu. NCS là quá trình dài và vất vả, nhưng cũng là dấu mốc quan trọng trong hành trình sự nghiệp của người giáo viên, nhà nghiên cứu. Luận văn tiến sĩ không phải là điểm kết thúc mà là điểm khởi đầu của hoạt động nghiên cứu. Thầy Cảnh hy vọng rằng chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh sẽ luôn là mái nhà chung của các thế hệ NCS trong, và sau khi hoàn thành luận văn.

PGS.TS. Lê Quang Cảnh chia sẻ với các NCS

Buổi gặp mặt kỷ niệm tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

TS. Nguyễn Phương Anh – EPHD 2 gửi tới các Thầy và các bạn bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa”

     

Bài và ảnh: Viện PTBV