(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Lễ Khai giảng và trao bằng Tiến sĩ năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 Sáng ngày 22/10/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ Khai giảng và trao bằng Tiến sĩ cho 62 Tân Nghiên cứu sinh và 82 Tân Tiến sĩ năm 2022.

 

Quang cảnh buổi Lễ

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương nhiệt liệt chúc mừng 82 tân khoa Tiến sĩ và 62 tân NCS chính thức gia nhập vào ngôi nhà chung Đại học Kinh tế Quốc dân. GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, trải qua gần 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn về kinh tế, kinh doanh và quản lý, là một trong những trường đại học đầu tiên được Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học.

45 năm qua, đào tạo sau đại học luôn được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân coi trọng và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Đây cũng là một thế mạnh nổi trội góp phần tạo uy tín cho Nhà trường đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ hội nhập của đất nước. Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng, với những kiến thức cập nhật đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ cao, các Tân Tiến sĩ và Tân NCS sẽ là những lực lượng nòng cốt và đầy tiềm năng để có thể giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác của bản thân. Giáo sư Hiệu trưởng cũng tin tưởng, các Tân Tiến sĩ và Tân NCS sẽ không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức, luôn học hỏi và cập nhật thêm về chuyên môn để xứng đáng với học vị cao quý đã nhận được ngày hôm nay, xứng đáng với truyền thống của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học công bố Quyết định công nhận trúng tuyển và Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ

ThS. Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp công bố các quyết định khen thưởng

Lê Thị Thu Mai (thứ 3 từ trái qua) và TS. Nguyễn Phương Anh (thứ 3 từ phải qua) cùng các tân Tiến sĩ có thành tích xuất sắc trong toàn khoá học nhận hoa và giấy khen từ GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường và Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường

Tân TS. Lê Thị Thu Mai – Cựu NCS EPhD 2

Tân TS. Nguyễn Phương Anh – Cựu NCS EPhD2

Với những thành tích nổi bật đạt được trong học tập và nghiên cứu, TS. Lê Thị Thu Mai, và TS. Nguyễn Phương Anh, là 02 cựu Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh EPhD-2 đã được Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng Giấy khen. Đặc biệt TS. Lê Thị Thu Mai đã vinh dự được thay mặt cho 82 tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi lễ.

Lê Thị Thu Mai đại diện cho các Tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi Lễ

Trong lời phát biểu của mình tân TS. Lê Thị Thu Mai xúc động xin thay mặt các tân tiến sĩ bày tỏ lòng kính trọng và tưởng nhớ tới GS.TS. Nguyễn Văn Thắng – người thầy đã truyền tải nhiều bài học giá trị về phương pháp nghiên cứu cũng như thắp sáng ngọn lửa đam mê nghiên cứu cho các thế hệ nghiên cứu sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tân TS. Lê Thị Thu Mai chia sẻ, “Là NCS chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh (EPhD), tôi đã được theo học một chương trình đào tạo nghiêm túc và bài bản, được trang bị năng lực nghiên cứu độc lập, theo chuẩn quốc tế để chủ động kiểm soát quá trình nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Dưới sự giảng dạy, hướng dẫn bài bản, hỗ trợ nhiệt tình, truyền cảm hứng sâu sắc của các thầy cô, tôi đã đăng được 02 bài báo khoa học trên 2 tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục SSCI từ nội dung LATS và 05 bài báo khác trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus trong hơn 3 năm vừa qua”.

“Hôm nay, khi được nhận tấm bằng Tiến sĩ danh giá từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi và các anh chị, chúng ta đã chứng minh khả năng nghiên cứu độc lập của mình và có thể tự tin bắt đầu hành trình phát triển sự nghiệp nghiên cứu chuyên nghiệp của mình. Tôi tin những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu mà chúng ta đã trải qua trong suốt chặng đường thiên lý tiến tới học vị Tiến sĩ sẽ góp phần tạo thành một tấm “hộ chiếu” quyền lực nhất cho hành trình tương lai khi chúng ta bước vào thế giới nghiên cứu khoa học bậc cao, kiến tạo tri thức mới, đóng góp, cống hiến cho xã hội, và nhất là có thể sẽ truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu và làm việc cho các thế hệ sau” – TS. Lê Thị Thu Mai nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, TS Lê Thị Thu Mai đã thay mặt các tân tiến sĩ gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất, chân thành nhất tới Ban Giám hiệu trường ĐHKTQD, các thầy cô Viện Phát triển bền vững, Viện Đào tạo SĐH, các Khoa Viện đào tạo, và các quý thầy cô Giáo viên hướng dẫn và giảng dạy trong chương trình đào tạo TS, các phòng ban chức năng đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nghiên cứu sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu và hoàn thành luận án.

Các Tân Tiến sĩ trao biểu trưng của chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ cho NCS khoá 43 tại buổi Lễ

Cũng trong Lễ Khai giảng 2022 này, Chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh có 07 Tân NCS trong tổng số 62 tân NCS của Trường.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp và là sự kiện đánh dấu những thành tựu trong công tác đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thể hiện sự nỗ lực của tập thể sư phạm Nhà trường với tâm huyết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, là kết quả từ sự tận tâm của các Thầy Cô giáo cùng sự nỗ lực học tập, nghiên cứu của tất cả các học viên. Chúc các Tân Tiến sĩ, Tân NCS sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

TS. Nguyễn Phương Anh và 02 GVHD: PGS.TS. Lê Quang Cảnh; PGS.TS. Phạm Ngọc Linh

Tin bài: Viện Phát triển bền vững

Ảnh: Viện Phát triển bền vững và Phòng Truyền thông