(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Lãnh đạo Viện phát triển bền vững trao đổi và làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế (ICD), Viện Nghiên cứu và Đào tạo (RTI), Bộ Tư pháp, Nhật Bản

Chiều ngày 6/12/2022, PGS.TS Lê Quang Cảnh – Quyền Viện trưởng Viện Phát triển bền vững đã có buổi trao đổi với Ông Koichi CHINONE, Giáo sư, Luật sư Chính phủ, Vụ Hợp tác Quốc tế (ICD), Viện Nghiên cứu và Đào tạo (RTI), Bộ Tư pháp, Nhật Bản cùng các thành viên trong đoàn.


Quang cảnh buổi trao đổi và làm việc (tại ISD)

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện còn có PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng chủ nhiệm chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh. Về phía đối tác có Bà INOKURA Minako – Bí thư thứ nhất, Ban Chính trị và Ban kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp giữa Lãnh đạo Viện và GS. Koichi CHINONE, hai bên đã trao đổi, thảo luận về mở rộng các cơ hội hợp tác, trao đổi về cơ hội hợp tác trong chương trình đào tạo cán bộ về: Thực hành có trách nhiệm và rà soát quyền con người và chuỗi cung ứng tại Việt Nam; Ông Koichi CHINONE mong muốn trong thời gian tới được liên hệ thường xuyên với lãnh đạo của Viện để tìm hiểu các cơ hội hợp tác.

Thay mặt Viện, lãnh đạo Viện cũng rất hoan nghênh được phối hợp, liên hệ công tác và đề nghị bên đối tác chia sẻ các thông tin liên quan. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới GS Koichi CHINONE đã bớt chút thời gian đến thăm trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện phát triển bền vững. Qua buổi làm việc, PGS. Cảnh cũng giới thiệu với phía đối tác: Viện PTBV là một đơn vị nghiên cứu của trường, đơn vị tập trung vào nghiên cứu các vấn đề kinh tế, xã hội liên quan đến phát triển bền vững. Hiện tại, Viện đang hợp tác UNDP về “Phát triển nội dung giảng dạy và nghiên cứu về kinh doanh có trách nhiệm vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam”, đồng thời thực hiện các khóa Bồi dưỡng về “Kinh doanh có trách nhiệm và Rà soát quyền con người trong các doanh nghiệp.” Viện là một trong các đơn vị tiên phong ở Việt Nam triển khai thực hiện về lĩnh vực này.

GS Koichi CHINONE cảm ơn Lãnh đạo Viện đã dành thời gian tiếp đón và hi vọng có cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Trước đó, GS.TS. Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với GS. Koichi CHINONE Luật sư Chính phủ, Vụ Hợp tác Quốc tế (ICD), Viện Nghiên cứu và Đào tạo (RTI), Bộ Tư pháp, Nhật Bản, Bà  cùng các thành viên trong đoàn; Bà INOKURA Minako – Bí thư thứ nhất, Ban Chính trị và Ban kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

GS.TS. Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường và GS. Koichi CHINONE Luật sư Chính phủ, Vụ Hợp tác Quốc tế (ICD), Viện Nghiên cứu và Đào tạo (RTI), Bộ Tư pháp, Nhật Bản trao đổi tại buổi làm việc.

Tại buổi gặp mặt, hai bên trao đổi thông tin lẫn nhau để tìm các cơ hội hợp tác. Bên đối tác muốn tìm cơ hội hợp tác với trường về nội dung kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người ở Việt Nam, cũng như chuẩn bị nội dung cho Hội thảo bên lề nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản và ASEAN. Tìm hiểu, trao đổi về chương trình hành động quốc gia: về kinh doanh có trách nhiệm, qua đó tìm cơ hội hợp tác và nghiên cứu. Đại diện hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục bàn bạc sâu hơn về các cơ hội hợp tác tiềm năng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Bài và ảnh: Viện Phát triển bền vững, Phòng Truyền thông