(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với Nhóm UNDP và phái đoàn từ Lào về chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chương trình hành động quốc gia về Kinh doanh có trách nhiệm.

Sáng ngày 26/4/2023, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng đã có buổi trao đổi và làm việc với Nhóm UNDP và phái đoàn từ Lào về chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chương trình hành động quốc gia về Kinh doanh có trách nhiệm và đưa môn học Kinh doanh có trách nhiệm vào giảng dạy trong Chương trình đào tạo kinh doanh.

Quang cảnh buổi trao đổi và làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường có PGS.TS.Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng, TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Lê Quang Cảnh – Quyền Viện trưởng Viện Phát triển bền vững, PGS.TS. Bạch Ngọc Thắng – Viện Phát triển bền vững, TS. Nguyễn Lan Hương – Khoa BĐS&KTTN. Về phía đối tác có ông Sengphanomchone INTHASANEPhó Vụ trưởng, Vụ Kế hoạch và Hợp tác, Bộ Công thương Lào, ông Thepthavone SENGMANY – Phó Vụ trưởng, Vụ Hiệp ước và Pháp luật, Bộ Ngoại giao Lào và các thành viên trong đoàn, Ông Nguyễn Văn Huấn – chuyên gia rà soát quyền con người, UNDP và các thành viên trong đoàn UNDP.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu gửi lời cảm ơn và chào mừng đoàn cán bộ của Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là trường hàng đầu về Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Quản lý ở Việt Nam. Các Chương trình đào tạo của Nhà trường luôn cập nhật đổi mới, trong đó có nhiều nội dung mang tính tiên phong ở Việt Nam. Trường phối hợp với UNDP Việt Nam triển khai nghiên cứu và đưa vào giảng dạy Kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy việc giảng dạy nội dung này trong mạng lưới các trường đại học có đào tạo về kinh doanh. Nhà trường sẵn sàng hợp tác, chia sẻ và thúc đẩy nghiên cứu và giảng dạy Kinh doanh có trách nhiệm trong các trường đại học.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng phái đoàn Lào,UNDP

Tại buổi gặp mặt, hai bên trao đổi thông tin lẫn nhau để tìm các cơ hội hợp tác. Bên đối tác muốn tìm cơ hội hợp tác với trường về nội dung kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người ở Việt Nam. Đại diện hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục bàn bạc sâu hơn về các cơ hội hợp tác tiềm năng trong thời gian tới. Phó hiệu trưởng cũng cho biết, Trường đã phối hợp cùng UNDP triển khai các dự án nghiên cứu về Kinh doanh có trách nhiệm và đưa kinh doanh có trách nhiệm vào giảng dạy trong chương trình đào tạo của Trường.

Sau cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo trường, PGS.TS. Lê Quang Cảnh – Quyền Viện trưởng, Viện phát triển bền vững, đơn vị phối hợp trực tiếp với UNDP triển khai các dự án nghiên cứu về Kinh doanh có trách nhiệm đã chia sẻ kinh nghiệm triền khai nghiên cứu, xây dựng và đưa môn học Kinh doanh có trách nhiệm vào chương trình đào tạo tại Trường. PGS Cảnh cùng chuyên gia UNDP chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi với đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào trong việc xây dựng Chương trình hành động quốc gia về kinh doanh có trách nhiệm – NAP và những gợi ý, những kinh nghiệm cho Lào khi chuẩn bị xây dựng Chương trình hành động quốc gia về kinh doanh có trách nhiệm của Lào.

PGS.TS. Lê Quang Cảnh – Quyền Viện trưởng, Viện phát triển bền vững chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn cán bộ của Lào

Qua buổi làm việc, PGS. Cảnh cũng giới thiệu với phía đối tác: Viện PTBV là một đơn vị nghiên cứu của trường, đơn vị tập trung vào nghiên cứu các vấn đề kinh tế, xã hội liên quan đến phát triển bền vững. Hiện tại, Viện đang hợp tác với UNDP và Chính phủ Nhật Bản về “Phát triển nội dung giảng dạy và nghiên cứu về kinh doanh có trách nhiệm vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam”, đồng thời thực hiện các khóa Bồi dưỡng về “Kinh doanh có trách nhiệm và Rà soát quyền con người trong các doanh nghiệp.” Viện là một trong các đơn vị tiên phong ở Việt Nam triển khai thực hiện về lĩnh vực này.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn cán bộ Lào cảm ơn Lãnh đạo Trường và Viện đã dành thời gian tiếp đón và chia sẻ. Phía Lào mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác trong việc hỗ trợ nâng cao nhận thức về Kinh doanh có trách nhiệm và chuẩn bị xây dựng Chương trình hành động quốc gia về Kinh doanh có trách nhiệm trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Bài và Anh: Viện PTBV