(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Khoá bồi dưỡng: “Hướng dẫn tập huấn viên tiềm năng về thực hành kinh doanh có trách nhiệm và rà soát chuỗi cung ứng”

Ngày 11 tháng 9 năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Viện Phát triển Bền vững chủ trì) Phối hợp cùng Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam (UNDP)và Chính phủ Nhật Bản tổ chức khóa bồi dưỡng cho tập huấn viên tiềm năng về “Hướng dẫn tập huấn viên tiềm năng về thực hành kinh doanh có trách nhiệm và rà soát chuỗi cung ứng”.  

Quang cảnh Khoá đào tạo

Tham dự khoá đào tạo, về phía UNDP có Ông Timothy MC Laughlin – Chuyên gia rà soát quyền con người, Ông Yuji Shinohara, chuyên gia quản trị cao cấp của UNDP và Chính phủ Nhật Bản tham gia đào tạo trong các khóa bồi dưỡng, Ông Nguyễn Văn Huấn – chuyên gia rà soát quyền con người. Về phía Trường đại học Kinh tế quốc dân có PGS.TS Lê Quang Cảnh – Viện trưởng Viện phát triển bền vững, GS.TS Nguyễn Thị Tuyết Mai, Viện Phát triển bền vững; các giảng viên của chương trình đến từ UNDP, Trường đại học Kinh tế Quốc dân; và 20 học viên – là các chuyên viên đào tạo ở các Hiệp hội doanh nghiệp, NGOs, Công ty tư vấn, cơ sở giáo dục đại học

  PGS.TS Lê Quang Cảnh – Trường Đại học KTQD phát biểu khai mạc khoá bồi dưỡng

 Ông Yuji Shinohara – Chuyên gia phân tích quản trị, UNDP 

Khóa bồi dưỡng cung cấp thông tin, tình huống thực hành kinh doanh có trách nhiệm, hướng dẫn tập huấn viên triển khai khóa tập huấn dựa trên Bộ tài liệu tập huấn về thực hành kinh doanh có trách nhiệm và rà soát chuỗi cung ứng tới doanh nghiệp. Bộ tài liệu tập huấn được phát triển bởi UNDP Việt Nam và NEU, và đã được thử nghiệm và cải tiến nhiều lần thông qua 01 khoá đào tạo thử nghiệm và 06 khoá đào tạo thực tế cho các doanh nghiệp (bao gồm CEO, cán bộ quản lý nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro và an ninh, tuân thủ pháp luật…) trên khắp Việt Nam (tại Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chi Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Hải Dương và Đồng Nai). Những khoá đào tạo này là một phần của Học viện B+HR, một hoạt động toàn cầu của UNDP nhằm xây dựng năng lực cho các bên liên quan về kinh doanh và quyền con người.

Bộ tài liệu này ra đời nhằm mục đích cung cấp một tài liệu hỗ trợ các hoạt động tập huấn cho các doanh nghiệp về thực hành kinh doanh có trách nhiệm (RBP) mà trong đó lấy Nguyên tắc hướng dẫn của Liên Hợp Quốc về Kinh doanh và Quyền con người (UNGPs) và quy trình rà soát tác động lên quyền con người (HRDD) là cốt lõi. Sau khi hoàn thành các hoạt động tập huấn này, học viên sẽ nắm vững các khái niệm cơ bản về RBP và bắt đầu thay đổi hành vi trong hoạt động kinh doanh hướng tới trách nhiệm tôn trọng quyền con người của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng và hoạt động của khóa học:

Các giảng viên tham gia khoá bồi dưỡng

Hình ảnh học viên tham gia tại Khoá bồi dưỡng

Bài và ảnh: Viện PTBV