(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Khai giảng Khóa bồi dưỡng “Tích hợp Kinh doanh có trách nhiệm và Quyền con người vào trong các chương trình đào tạo kinh doanh”

Trong chuỗi hoạt động phối hợp cùng Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và sự hỗ trợ của Chính phủ Thụy Điển, sáng ngày 08/4/2022 Viện Phát triển bền vững, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã khai giảng Khóa bồi dưỡng “Lồng ghép Kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người trong các chương trình đào tạo Kinh doanh” cho đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu.

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Tham dự Lễ Khai giảng trực tiếp, về phía UNDP có ông Livio Sarandrea – Cố vấn trưởng về Kinh doanh và Quyền con người; bà Hà Phùng – cán bộ chương trình. Về phía Trường đại học Kinh tế quốc dân có NGƯT. GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Lê Quang Cảnh – Phó Viện trưởng Viện Phát triển bền vững cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ giảng viên và hơn 40 học viên từ một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội và 15 học viên từ các trường, đơn vị ở các tỉnh thành. Các diễn giả của khóa học đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chính Minh, Trung tâm Nghiên cứu quan hệ lao động, Trường quản lý-Đại học RMIT (Úc), Trường Đại học Leeds-Vương Quốc Anh.

NGƯT. GS.TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Trong lời khai mạc, GS.TS Trần Thị Vân Hoa nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học và nêu rõ, các nội dung của kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người cần phải được tích hợp vào các nội dung giảng dạy của các trường đại học, nhằm giúp cho các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trong của nó đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội. Đồng thời, GS.TS Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng, Trường Đại học KTQD là đơn vị tiên phong nghiên cứu và đưa nội dung Kinh doanh có trách nhiệm vào giảng dạy. Hiện tại, đã có hai Chương trình đưa môn học này vào giảng ở cấp độ đại học. Khóa học “Lồng ghép Kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người trong các chương trình đào tạo Kinh doanh” mang tính tạo nguồn, nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng dạy về kinh doanh có trách nhiệm trong các Trường kinh doanh.

Ông Livio Sarandrea – Cố vấn trưởng về Kinh doanh và Quyền con người của UNDP phát biểu

Kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người đang nổi lên là một phong cách kinh doanh quan trọng, là biện pháp hữu hiệu để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Khi doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu lợi nhuận mà vi phạm quyền con người áp đặt chi phí và rủi ro cho cả doanh nghiệp và xã hội. Chính vì vậy, các nội dung của kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người cần phải được tích hợp vào các nội dung đào tạo về kinh doanh, nhằm giúp cho các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trong của nó đối với chính doanh nghiệp, xã hội, và mục tiêu phát triển bền vững.

Tiếp nối chương trình, ông Livio Sarandrea – Cố vấn trưởng về Kinh doanh và Quyền con người của UNDP luôn đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các bên, đặc biệt là của Viện Phát triển bền vững nói riêng và của Trường đại học Kinh tế quốc dân nói chung, trong các  hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như cụ thể với việc tổ chức khóa học này.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo Trường đại học Kinh tế quốc dân cảm ơn Sứ quán Thụy Điển đã hỗ trợ nguồn lực, cảm ơn UNDP Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ cùng nhà trường và cảm ơn các quý vị đại biểu đã dành thời gian tham dự.

Một số hình ảnh của buổi lễ và khóa học

Bài và ảnh: Viện Phát triển bền vững.