(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

FIBAA thông báo chính thức công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngày 06/3/2024, Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA đã chính thức gửi thông báo tới Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về việc công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường.

FIBAA gửi thông báo chính thức tới Trường ĐH KTQD về việc công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện quy trình kiểm định và bộ tiêu chí khắt khe của FIBAA để đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với hiệu lực công nhận từ ngày 06/3/2024 đến ngày 05/3/2030. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong các đại học đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành quy trình kiểm định chất lượng của FIBAA với 100% tiêu chí đạt chuẩn và vượt mức chuẩn. Các tiêu chí như chất lượng giảng viên, chất lượng phục vụ người học, chương trình đào tạo, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ… đều được FIBAA đánh giá với các yêu cầu rất cao và khắt khe.

Việc công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục của tổ chức kiểm định giáo dục FIBAA đã khẳng định sự thành công của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục gia tăng lợi ích của người học như công nhận và chuyển đổi tín chỉ, đăng ký dự tuyển bậc học cao hơn tại các đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới, cũng như cơ hội việc làm tại các nước phát triển.

Hoạt động Đánh giá ngoài diễn ra dưới hình thức trực tuyến với hai điểm cầu tại Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổ chức FIBAA diễn ra vào tháng 12/2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật để trở thành Đại học vào năm 2025. Trường đã được nhiều tổ chức quốc tế cấp chứng nhận kiểm định chất lượng như FIBAA, ACBSP… Trường cũng đang tiếp tục triển khai kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn của các tổ chức như FIBAA, ACBSP; đồng thời Trường đang là thành viên của mạng lưới các trường đại học trên thế giới triển khai kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của tổ chức AACSB (Hoa Kỳ).

Lãnh đạo Trường ĐH KTQD thông tin và trao đổi cùng Đoàn chuyên gia FIBAA tại phiên khai mạc trực tuyến diễn ra vào tháng 12/2023

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 11 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong ba cơ sở giáo dục đại học được kiểm định bởi FIBAA.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là tổ chức đảm bảo chất lượng của chính phủ Thụy Sỹ có trụ sở đồng thời tại Đức và Thụy Sỹ, thực hiện công tác kiểm định, đánh giá và phát triển các tổ chức, chương trình giáo dục trên thế giới trong khối ngành xã hội và nhân văn, luật, quản trị và kinh tế.

FIBAA cũng là thành viên của Hiệp hội Châu Âu về Đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học (ENQA), Cơ quan Đăng ký bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học châu Âu (EQAR), Hiệp hội Đại học châu Âu (EUA), Mạng lưới Các cơ quan bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học Trung và Đông Âu (CEENQA) và Mạng lưới Các tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học quốc tế (INQAAHE).

Chúc mừng NEU!

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông