(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Chuyến nghiên cứu thực địa của Viện phát triển Bền vững cùng nghiên cứu sinh Chương trình Tiến sĩ bằng Tiếng Anh (E-PHD), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong những ngày đầu tháng 4 vừa qua, Viện phát triển Bền vững cùng nghiên cứu sinh Chương trình Tiến sĩ bằng Tiếng Anh (E-PHD), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có chuyến thực địa với chủ đề nghiên cứu “Kinh doanh có trách nhiệm trong nông nghiệp: cơ hội, thách thức và những nhân tố thành công”, chương trình nghiên cứu thực tế được diễn ra tại một số hợp tác xã của thành phố Sơn La và huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

GS.TS. Nguyễn Văn Thắng và các thành viên trong đoàn tại Hiệp hội cây ăn quả ôn đới Sơn La

Trong thời gian 3 ngày, đoàn đã có các cuộc họp, phỏng vấn và khảo sát thực địa với cán bộ UBND tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp, Phòng Nông nghiệp (thành phố Sơn La), Phòng Kinh tế và Hạ tầng (huyện Mộc Châu); chủ nhiệm hợp tác xã; và hộ gia đình là xã viên hợp tác xã. Nội dung của các cuộc họp hoặc phỏng vấn đề cập bối cảnh phát triển, thực hành kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm, những nhân tố thúc đẩy kinh doanh có trách nhiệm và hiệu quả khi triển khai thực hành kinh doanh có trách nhiệm.

Phỏng vấn chủ nhiệm HTX Sản xuất Kinh doanh Chè Tân Lập Mộc Châu

Phỏng vấn Chủ nhiệm Hợp tác xã Rau an toàn Tự nhiên-Mộc Châu

Hoạt động nghiên cứu thực địa này vừa giúp phát hiện các thực hành kinh doanh có trách nhiệm trong bối cảnh cụ thể ở các mô hình sản xuất nông nghiệp, vừa kiểm chứng hiệu quả của kinh doanh có trách nhiệm trong các mô hình sản xuất. Đây cũng là hoạt động trong Chương trình Tiến sĩ bằng Tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, gắn nội dung lý thuyết với triển khai nghiên cứu trên thực địa. Thông qua các hoạt động này, nghiên cứu sinh sẽ được rèn luyện và trải nghiệm các công việc cần thiết trong quy trình thực hiện một nghiên cứu định tính.

Trao đổi cùng Ban chủ nhiệm HTX Nông nghiệp An Phú, thành phố Sơn La

Sau những buổi làm việc tích cực và hiệu quả, đoàn đã có những giờ phút giao lưu vui vẻ, thăm quan những đồi chè sạch tại Mộc Châu, Sơn La.

Trao đổi với Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Nông nghiệp 19/5, thành phố Sơn La

Thăm vườn chè của HTX sản xuất kinh doanh chè Tân Lập Mộc Châu

Chuyến đi nghiên cứu thực địa tại Sơn La không chỉ là cơ hội để các nghiên cứu sinh Chương trình Tiến sĩ bằng Tiếng Anh khám phá thực tế, học hỏi phương pháp nghiên cứu mà còn là dịp để các nghiên cứu sinh thắt chặt đoàn kết, gắn bó trong ngôi nhà chung Viện Phát triển Bền vững, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp với nhiều khoảnh khắc tuyệt vời.

Một số hình ảnh khác của chuyến thực địa:

Thăm vườn cây ăn quả tại HTX Dịch vụ Nông nghiệp 19/5, thành phố Sơn La

Thăm vườn cà phê của HTX Cà phê Bích Thao Sơn La

Vườn cây giống thử nghiệm của HTX Nông nghiệp Quyết Thanh Mộc Châu

Bài và ảnh: Viện phát triển bề vững.