(84) 24.36280280/6550; 6551 isd@neu.edu.vn

Báo cáo tiến độ và trình bày ý tưởng nghiên cứu của ePhd Khóa 3

Ngày 26 tháng 12 năm 2020, EPHD Khóa 3 đã tham gia sự kiện Báo cáo tiến độ và trình bày ý tưởng nghiên cứu nhằm trao đổi, thảo luận và nhận những đóng góp quý giá từ các Giáo sư, giảng viên hướng dẫn và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghiên cứu. Sự kiện đã thu hút hơn 30 nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đến từ nhiều trường Đại học và Viện nghiên cứu.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Chương trình đào tạo Tiến sĩ bằng tiếng Anh (EPHD), Báo cáo tiến độ và trình bày ý tưởng nghiên cứu được tổ chức thường xuyên nhằm theo sát hỗ trợ từng giai đoạn học hỏi và trau dồi kiến thức, phát triển năng lực và kinh nghiệm nghiên cứu cho mỗi nghiên cứu sinh. Sự kiện đồng thời tạo cơ hội cho các học giả, các nghiên cứu sinh trong chương trình EPHD được tọa đàm, chia sẻ và trao đổi cũng như nhận những ý kiến góp ý để phát triển các đề tài nghiên cứu mang tính “mới”, hấp dẫn và khả thi cao theo các tiêu chuẩn nghiên cứu quốc tế.

Phát biểu tại buổi báo cáo, Giáo sư Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Phát triển bền vững, đơn vị quản lý đào tạo của chương trình EPHD chia sẻ: Mục tiêu của sự kiện là theo sát tiến độ nghiên cứu của các nghiên cứu sinh, trao đổi và chia sẻ các ý tưởng nghiên cứu. Đây là một sân chơi cho các nghiên cứu sinh, các học giả cùng nhau trau dồi, chia sẻ và công bố quốc tế.
Tại sự kiện, 9 nghiên cứu sinh (NCS) của EPHD Khóa 3 đã cập nhật tiến độ nghiên cứu và trình bày các ý tưởng nghiên cứu đa dạng các chủ đề liên quan đến lĩnh vực Marketing, Quản trị kinh doanh, Tài chính hay Quản lý kinh tế vĩ mô, trong đó các tác giả tập trung làm rõ những vấn đề chính:

1) Chia sẻ chủ đề nghiên cứu dự kiến;

2) Bảo vệ luận điểm về tính “mới”, tính hấp dẫn của chủ đề nghiên cứu

3) Chia sẻ một số mục tiêu / câu hỏi nghiên cứu dự kiến;

4) Chia sẻ Phương pháp tiếp cận nghiên cứu dự kiến;

Quang cảnh buổi trình bày

Tại sự kiện, các nghiên cứu sinh đã nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp của các thành viên trong hội đồng chuyên môn và các đại biểu tham dự. Các ý kiến này sẽ giúp NCS thực hiện các chỉnh sửa cần thiết cho ý tưởng nghiên cứu luận án của mình để chuẩn bị chuyển sang các giai đoạn tiếp theo của của chương trình nhằm công bố quốc tế và hoàn thành Luận án.

Một số hình ảnh của buổi trình bày

Bài và Ảnh: Viện phát triển bền vững!