NEU    Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

Chuyến nghiên cứu thực địa của Viện phát triển bền vững cùng các nghiên cứu sinh Chương trình E-PHD

Ngày đăng: 28/09/2020 10:55:35

GS.TS. Nguyễn Văn Thắng và các Nghiên cứu sinh E-PHD.

Với chủ đề nghiên cứu “Kinh doanh có trách nhiệm trong nông nghiệp: cơ hội, thách thức và những nhân tố thành công”, chương trình thực tế được tổ chức triển khai tại Mù Cang Chải, một huyện thuần nông ở phía tây tỉnh Yên bái.

Đoàn đã triển khai những buổi tọa đàm, thảo luận nhóm tập trung với các cán bộ Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải, những cuộc phỏng vấn sâu với các chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp và những người dân tộc H’Mông đang làm việc trong các hợp tác xã, phỏng vấn sâu những cơ sở hiện đang tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch trên địa bàn….

Ảnh phỏng vấn lãnh đạo xã Nặm Khắt

 Thông qua các hoạt động này, đoàn đã tìm hiểu về: phương thức sản xuất và kinh doanh nông nghiệp sạch/an toàn trên địa bàn huyện; những điển hình sản xuất kinh doanh nông nghiệp sạch (trồng rau sạch, trồng hồng sạch, chăn nuôi lợn sạch…) ở nhiều góc độ: ai là người khởi xướng? động lực áp dụng phương thức này từ đâu? vai trò của các bên (chính quyền, nhà khoa học, doanh nghiệp, hộ/cộng đồng…) trong quá trình này như thế nào? tính bền vững của phương thức này?...

Phỏng vấn đồng bào dân tộc

Sau những buổi làm việc tích cực và hiệu quả, đoàn đã có những giờ phút giao lưu vui vẻ, thăm quan những ruộng bậc thang trong mùa lúa chín của đồng bào dân tộc H’Mông.

Chuyến đi nghiên cứu thực địa Mù Căng Chải không chỉ là cơ hội để các nghiên cứu sinh E-PHD khám phá thực tế, học hỏi phương pháp nghiên cứu mà còn là dịp để các nghiên cứu sinh thắt chặt đoàn kết, gắn bó trong ngôi nhà chung Viện Phát triển bền vững.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp với nhiều khoảnh khắc tuyệt vời.

Một số hình ảnh khác của chuyến thực địa:

Bài và Ảnh: Viện phát triển bền vững.Trang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Địa chỉ: Phòng 1503, Nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 24.36280280/6550; 6551 - Website: http://isd.neu.edu.vn - Email: isd@neu.edu.vn